TNTT Giáo tỉnh Hà Nội: Sa mạc Huấn luyện Huấn luyện viên Mô-sê 1 - Đợt 2

 • 13/11/2022
 • Sáng nay, ngày 11/11/2022, Sa mạc huấn luyện viên giáo tỉnh Hà Nội _ Mô-sê 1 đợt 2 đã được khai mạc tại giáo xứ Nội Bài - giáo phận Bắc Ninh. Dịp huấn luyện lần này quy tụ được gần 50 sa mạc sinh (SMS) đến từ khắp 11 giáo phận của giáo tỉnh Hà Nội.

  Lễ chào cờ sáng nay có sự hiện diện của Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Tuyên úy đặc trách huấn luyện và quý trưởng Ban huấn luyện của Tổng Liên đoàn TNTT Việt Nam: trưởng Micae Ninh Đức Thành, trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh, trưởng Đaminh Trần Quang Thuận và quý trưởng trong Ban điều hành miền Bắc.

  Trong ngày đầu tiên với ý lực sống CẦU NGUYỆN, câu chuyện dưới cờ được Cha sa mạc trưởng Giuse gửi đến qua hình ảnh và tên gọi Mô-sê: nghĩa là được cứu lên khỏi nước. Cha mời gọi những huấn luyện viên tương lai hãy tạ ơn Chúa vì đã cứu chúng ta ra khỏi những bộn bề lo toan, những vùi dập của kiếp nhân sinh để sống cho Chúa; từ đó những huynh trưởng ưu tú này cũng được mong đợi hãy cứu lấy những thiếu nhi khỏi sự tục hoá đang bủa vây giữa đời. 

  Chia sẻ trong Thánh lễ khai mạc, Cha Giuse một lần nữa nhắc nhở các SMS về những nỗ lực họ đang làm: họ đã can đảm bỏ thời gian, bớt những thú vui tầm thường, hy sinh công sức để đáp lại lời mời gọi của Chúa mà dấn thân cho sứ vụ huynh trưởng; hơn nữa, họ đang mong muốn trở thành những huấn luyện viên tương lai. Cha nhấn mạnh: Đức Ki-tô đang sống và anh chị em chính là hiện tại của Thiên Chúa, anh chị em cần và đã đang có cái nhìn cao hơn, xa hơn để nhờ đó mà dám xả thân xây dựng hiện tại và tương lai của Giáo Hội. 

  Sau những phút sinh hoạt vui, bài khoá  HỌP ĐOÀN SINH vào buổi sáng, TỔ CHỨC & ĐIỀU HÀNH ĐOÀN vào buổi chiều, CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN ĐOÀN SINH vào buổi tối đã được triển khai bởi trưởng Micae Ninh Đức Thành và trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh. Các đội đã rất phấn khởi, hăng hái trong giờ học, cùng thảo luận và đưa ra được những cảm nhận, ý nghĩa cũng như phản biện đầy tích cực. 

  Trong giờ phút xế chiều, đã có những cảm nhận đầy xúc động từ SMS, và giây phút chia tay đầy nuối tiếc với trưởng Micae, nhưng tất cả đều xác tín rằng: đó là sứ mệnh để thêm lời cầu nguyện cho nhau và cùng nhau cố gắng vì một Giáo Hội trên tiến trình Hiệp Hành. 

  Chúng ta cầu chúc cho 3 ngày huấn luyện đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong sự quan phòng của Anh Cả Giêsu. 

  Truyền Thông Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Tỉnh Hà Nội

  Bài viết liên quan