Đức Giám mục phụ tá Giuse thăm “Miền Đất Hứa” của Thiếu nhi Thánh Thể Sài Gòn

 • 22/05/2023
 • TGPSG - “Mỗi người được mời gọi làm chứng nhân của Chúa bằng niềm tin và lòng yêu mến Chúa…” Đức Giám mục phụ tá Giuse Bùi Công Trác (ĐGM) đã khẳng định như thế khi đến thăm “Miền Đất Hứa” của Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Tổng Giáo Phận Sài Gòn ở số 259 đường Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Củ Chi vào ngày 23-3-2023.

  “Miền Đất Hứa” này là nơi ổn định, rộng rãi, có thiết kế phù hợp với khung cảnh Thánh Kinh, dùng để hội họp, sinh hoạt, huấn luyện, giao lưu và tĩnh tâm của huynh trưởng và đoàn sinh của toàn giáo phận...

  Sau khi đi một vòng quan sát “Miền Đất Hứa”, ĐGM đã dâng Thánh lễ đồng tế với một số linh mục chính xứ và tuyên úy TNTT. Hiệp dâng thánh lễ có Ban Mục vụ và các Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Hạnh Thông Tây cùng các huynh trưởng TNTT.

  Khởi đầu thánh lễ, ĐGM xin Chúa chúc lành cho tất cả những ai đã đóng góp công của cho việc hình thành Miền Đất Hứa này.

  Trong bài giảng, triển khai Tin mừng thánh Gioan (5, 31- 47), ĐGM nói: “Người Do Thái không tin Chúa Giêsu, còn về phía chúng ta có tin không? Câu trả lời chắc chắn là có. Nhưng tin như thế nào, đó mới là điều quan trọng.”

  Mỗi người được mời gọi làm chứng nhân của Chúa bằng lòng tin và lòng yêu mến Chúa, và là tông đồ của đức tin cùng lòng yêu mến. Các huynh trưởng tin để giúp cho các em xác tín vào Chúa, yêu mến và nên giống Chúa. Nếu nhà giáo dục không tin hay tin hời hợt, thì không thể nào giúp các em xác tín được. Đặc biệt, cần làm chứng bằng những việc lành, bằng đời sống tốt lành, nhất là những việc bác ai yêu thương, chu toàn bổn phận chuẩn bị cho hành trình cuộc đời mai sau.

  Sau lời nguyện hiệp lễ, Lm Tổng tuyên úy bày tỏ niềm vui lớn khi được Đức giám mục đến thăm Miền Đất Hứa, và cám ơn những người đã đến cùng dâng thánh lễ tạ ơn này. Ngài giới thiệu gia đình của huynh trưởng đã hiến đất, các kiến trúc sư, các ân nhân xa gần, các giáo xứ, các huynh trưởng hỗ trợ trong việc xây dựng công trình. Dù sao vẫn còn nhiều khó khăn nên mong nhận được thêm những lời cầu nguyện và sự đóng góp quảng đại của các ân nhân.

  Đáp từ, ĐGM cám ơn Đức giám mục Phú Cường cùng Lm chánh xứ đã cho phép ngài đến đây dâng thánh lễ. Ngài chia sẻ niềm vui với TNTT đã gầy dựng trung tâm sinh hoạt này. Ngài cám ơn gia đình Huynh trưởng Micae Thành đã hiến đất, cám ơn những ân nhân, những kiến trúc sư, những huynh trưởng đã chung vai góp sức để cải tạo miếng đất này thành hình như hôm nay.

   

  Bài: Xuân Nguyên (TGPSG)

  Ảnh: TT Liên Đoàn

  Bài viết liên quan