Khóa Mô-sê 1 - Giáo tỉnh Hà Nội: Lễ Tổng kết và Tuyên hứa

 • 29/05/2023
 • Trong hai ngày 26 và 27/05/2023, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, đã diễn ra đợt tổng kết và Thánh lễ tuyên hứa của các sa mạc sinh khoá Mô-sê 1 của Giáo tỉnh Hà Nội.

  Ban giám khảo gồm quý Trưởng huấn luyện viên của Tổng Liên đoàn, quý Cha Tuyên uý và Trưởng Ban điều hành miền Bắc. Có 40 sa mạc sinh của khoá Mô-sê 1 trình bày phần thi thao giảng. 

   


     

   

  Các sa mạc sinh của Golgotha 1 và 2 cũng đã quy tụ về ngôi nhà chung của Giáo phận Hải Phòng để cùng tĩnh tâm và Chầu Thánh Thể với quý sa mạc sinh Mô-sê 1.

        

   Vào 9h00 ngày 27/05/2023, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Viên – Đặc trách Uỷ ban giới trẻ và thiếu nhi đã chủ tế Thánh lễ Tuyên hứa. Đồng tế với Ngài có Cha Tổng Tuyên uý Giuse Phạm Đức Tuấn, Cha Thư ký Tổng liên đoàn Phê-rô Vũ Văn Thìn, Cha  Tuyên uý miền Bắc F.X. Phan Khánh Dư, cùng quý Cha tuyên uý các liên đoàn thuộc Tổng giáo phận Hà Nội.

   

        Trong bài giảng, khởi đi từ hình ảnh người môn đệ được Chúa Giê-su yêu mến, Đức Cha đã mời gọi các huynh trưởng cấp 3 và các huấn luyện viên sơ cấp tuyên hứa hôm nay cần có một tình yêu mãnh liệt với Chúa Giêsu Thánh Thể, vì chỉ khi gắn bó với Thánh Thể, người huynh trưởng mới nghe được nhịp đập trái tim Chúa, mới định dạng trái tim mình nên giống trái tim Chúa, mới được Chúa cho hiểu được những nhiệm màu thâm sâu và mới có thể trung thành cho đến khi đứng dưới chân thập giá như Thánh Gioan năm xưa.

      

    Trong nghi thức tuyên hứa, quý trưởng huấn luyện viên sơ cấp và huynh trưởng cấp 3 đã long trọng cất cao những lời dốc quyết thâm sâu thể hiện ý chí và tình yêu với Chúa Giêsu Thánh Thể, với phong trào thiếu nhi và với chính những đoàn sinh của mình.

         Cuối Thánh lễ, một đại diện của các sa mạc sinh của các khoá Mô-sê 1, Mô-sê 2, Golgotha 1 và Golgotha 2 đã nói lên tâm tình tri ân Đức Cha, Cha Tổng Tuyên uý, Cha thư ký Tổng liên đoàn, Cha Tuyên uý TNTT miền Bắc, quý Cha Tuyên uý, quý Trưởng ban điều hành miền và quý Trưởng huấn luyện viên của Tổng liên đoàn, cùng tất cả những người đã góp tâm tư, công sức và cả vật chất trong suốt quá trình rèn luyện học tập của các sa mạc sinh. Đồng thời, các sa mạc sinh cũng gửi gắm quyết tâm sẽ đem những gì mình đã học được biến thành lời chứng cụ thể qua cuộc đời chứng tá sống động của mình.

            Sau Thánh lễ, Đức Cha, quý Cha và quý Trưởng đã chụp hình lưu niệm cùng với các sa mạc sinh và dùng bữa trưa thân tình trong bầu khí gia đình Thiếu Nhi Thánh Thể.

   

             

          Như vậy, sau một thời gian dài đào tạo, Thiếu Nhi Thánh Thể miền Bắc đã có được hơn 50 huấn luyện viên sơ cấp và gần 40 huynh trưởng cấp 3 để phục vụ cho công tác huấn luyện huynh trưởng và giáo dục thiếu nhi trong phong trào thiếu nhi Thánh Thể. 

           Cũng trong Thánh lễ này, quý Cha tuyên uý trong Giáo tỉnh Hà Nội đã được trao đặc cấp Sinai để tự nguyện phục vụ hết mình trong vai trò lãnh đạo cả về tổ chức và thiêng liêng của đoàn TNTT.  Cảm tạ Chúa về hồng ân lớn lao mà Chúa đã ưu ái cho Giáo tỉnh Hà Nội và xin cầu nguyện thật nhiều cho quý tân huấn luyện viên sơ cấp và tân huynh trưởng cấp 3 của chúng ta!

  Caption
  Caption
  Caption

   

  BTT TNTT Giáo tỉnh Hà Nội

  Bài viết liên quan