TNTT miền Bắc: Khai mạc Sa mạc Gôn-gô-tha - DẤN THÂN II

 • 27/09/2022
 • Sáng thứ Hai ngày 27/09/2022, tại Trung tâm mục vụ Giáo phận Bắc Ninh, Ban điều hành Thiếu Nhi Thánh Thể miền Bắc đã khai mạc Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 3 - Gôn-gô-tha 2 đợt I với chủ đề Dấn Thân.
  Caption

   

  Sa mạc lần này đón 62 sa mạc sinh (SMS) đến từ 5 trong số 11 liên đoàn của giáo tỉnh Hà Nội, bao gồm: Hưng Hoá, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng và Bùi Chu. Với sự hỗ trợ của Ban huấn luyện đến từ Tổng liên đoàn An-rê Phú Yên - Tổng Giáo phận Sài Gòn, chương trình huấn luyện sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 27 - 29/09/2022.

  Trong lễ chào cờ đầu ngày sống đầu tiên với ý lực Cầu nguyện, Ban huấn luyện và quý SMS hân hạnh được chào đón Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ - Giám mục Giáo phận Bắc Ninh. Đây quả là một sự “tình cờ dễ thương”, bởi hôm nay là ngày lễ kính thánh Cosma - Quan thầy của Ngài.

  Thay lời cho các SMS, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – trưởng ban Nghiên huấn của miền – có lời chúc mừng Đức Cha nhân dịp lễ Bổn mạng của Ngài. Đáp lại tâm tình của các tham dự viên, vị chủ chăn Giáo phận Bắc Ninh đã có những huấn từ vui tươi và ý nghĩa để cảm ơn mọi người. Đức Cha chia sẻ: “Cha nhìn con các và thấy được sức sống của Giáo Hội… Cha cảm thấy được an ủi rất nhiều và lòng tràn đầy hy vọng về tương lai của Giáo Hội tại miền Bắc; cha có thể sẵn sàng chết đi để nhường lối cho thế hệ trẻ, bởi "Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”.

  Sau lễ chào cờ khai mạc, chương trình học tập và rèn luyện với rất nhiều nội dung phong phú trải dài trong cả ngày sống. Đỉnh cao của ngày thứ nhất trong sa mạc lần này là Thánh lễ tại nhà thờ Chính toà Giáo phận Bắc Ninh để hợp lòng với đoàn chiên Bắc Ninh cầu nguyện cho Đức Cha Cosma. Trong Thánh lễ, Đức Cha chia sẻ xoay quanh chủ đề về Khẩu hiệu giám mục của Ngài "TÌNH THƯƠNG VÀ SỰ SỐNG" (G 10,12) và chủ đề DẤN THÂN của sa mạc.

  Xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành và chúc lành cho toàn thể sa mạc trong kỳ huấn luyện này để quý Trưởng kín múc nhiều ơn thiêng liêng và thu lượm được nhiều kiến thức và kỹ năng làm hành trang phục vụ.

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

  BTT TNTT GIÁO TỈNH HÀ NỘI

  Bài viết liên quan