Sa mạc Golgotha III đợt 2 của Giáo tỉnh Hà Nội

 • 04/03/2024
 • Sa mạc Golgotha III đợt 2 của Giáo tỉnh Hà Nội khai mạc lúc 7h00, 01/03/2024 và bế mạc vào lúc 17h00, 03/03/2024.

  Đơn vị đăng cai tổ chức là Giáo phận Hưng Hoá; nơi diễn ra sa mạc là TTMV Giáo phận.

   

  Sa mạc lần này quy tụ 56 sa mạc sinh.

  Ban huấn luyện gồm quý trưởng đến từ Tổng Liên Đoàn và quý trưởng trong Ban huấn luyện Giáo tỉnh Hà Nội.

  Caption
  Caption

   

  Nội dung huấn luyện bao gồm các bài khoá về Giáo dục, Tâm lý, Thực hành nghiêm tập, Điều hành đoàn và Tổ chức hành trình sa mạc.

  Caption
  Caption
  Caption

   

  Ngoài giờ chầu và các phiên sưởi Thánh Thể, hai sinh hoạt truyền thống là Lửa Thiêng và Hành trình sa mạc với chủ đề "Ơn gọi" đã thực sự để lại trong những người tham gia sa mạc một dấu ấn về sự đáp trả  của chính bản thân mình trước lời mời gọi của Chúa qua sứ vụ Huynh trưởng.

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

  Các sinh hoạt chuyên môn như Thăm lều, sinh hoạt vui, thi đua, trao tua và cờ danh dự cũng được thực hiện cách vui tươi và ý nghĩa.

  Caption
  Caption
  Caption

   

  Qua những câu chuyện dưới cờ, các chia sẻ ý lực, bài giảng hoặc những lời nhắn nhủ, Cha sa mạc trưởng Giuse Đinh Đồng Ngôn, Cha Tuyên uý sa mạc Giuse Hà Văn Trọng và Cha phó tuyên uý Liên đoàn Hưng Hoá Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã bày tỏ những yêu thương, trăn trở, mong mỏi và niềm tin dành cho quý sa mạc sinh cấp 3 trong quá trình phát triển của phong trào TNTT, cụ thể là trong việc giáo dục thiếu nhi và nhất là trong đời sống chứng nhân của chính các huynh trưởng.

  Caption
  Caption
  Caption

   

   Trong nghi thức hạ cờ - bế mạc sa mạc, sau lời cảm ơn của một đại diện sa mạc sinh và của Ban điều hành TNTT Giáo tỉnh, Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh đã chuyển lời chào thăm của Cha Tổng Tuyên uý Giuse Phạm Đức Tuấn.

  Caption

   

  Các sa mạc sinh bùi ngùi chia tay nhau và hân hoan lên đường để đem những điều đã lĩnh hội áp dụng trong công việc phục vụ của mình.

  Tạ ơn Chúa đã quan phòng cách tuyệt vời. Tri ân mẹ Maria và các thánh tử đạo Việt Nam đã chở che và cầu bầu cho sa mạc được hoàn thành tốt đẹp.
  Xin chúa Giêsu Thánh Thể tiếp tục chúc lành và hướng dẫn phong trào tại Giáo tỉnh Hà Nội thân yêu!

  BTT GTHN

  Bài viết liên quan