TNTT Giáo tỉnh Hà Nội tổ chức Hội Nghị đầu năm 2023

 • 24/02/2023
 • Với ý hướng, tâm tình tốt đẹp dâng lên Thiên Chúa trong năm mới Quý Mão, ngày 20 – 21/02/2023, Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo tỉnh Hà Nội đã tổ chức hội nghị nhằm chuẩn bị những chương trình và sáng kiến cho năm 2023. Chiều ngày 20/02, quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy cùng quý Trưởng Ban điều hành Miền và đại diện các Liên đoàn đã có mặt tại Trung tâm mục vụ của Giáo phận Hải Phòng để tham dự.

   

  Những tín hiệu vui, có sự thăng tiến tốt từ báo cáo của các Liên đoàn sẽ là tiền đề để TNTT toàn Giáo tỉnh phát triển hơn nữa trong tương lai. Đã có những khó khăn riêng, nhưng mỗi Liên đoàn vẫn cố gắng tìm ra phương cách để vượt qua, và đó là bước đà để hướng đến các kế hoạch sắp tới được thành công hơn nữa. 

  Bên cạnh đó, cuộc họp còn bàn thảo về chuyên đề huấn luyện nhằm tiến tới hoàn thiện cơ cấu tổ chức cho các Liên đoàn, Hiệp đoàn và Xứ đoàn để phục vụ công việc giáo dục thiếu nhi một cách tốt nhất. Đồng thời, tiếp tục thực hiện kế hoạch khóa huấn luyện viên Sa mạc Môsê I – đợt 3 & 4, triển khai Sa mạc Golgotha III, và mở Sa mạc Salomon tại các Liên đoàn. Để đi vào các vấn đề chuyên sâu hơn trong tổ chức huấn luyện, việc hỗ trợ bằng phương thức huấn luyện chéo giữa các Liên đoàn cũng được đề cập và tán thành của hội nghị. 

  Sau một thời gian bị gián đoạn do đại dịch covid – 19 và một số lý do khách quan, hội nghị lần này cũng đã bàn thảo về chương trình Đại hội Xuất Hành III, dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 năm nay. Một số điểm đã được thống nhất, đón nhận được sự hưởng ứng, đóng góp nhiệt tình trong việc tổ chức, để Đại hội sẽ mưu ích cho các Huynh trưởng trên hành trình sống đức tin, dấn thân phục sự Chúa, phục vụ Giáo hội. 

  Cuộc họp diễn ra tốt đẹp đúng với tinh thần đón nhận, thực thi trách nhiệm, được đúc kết bằng những giây phút tạ ơn trong các thánh lễ và chuyến hành hương đến đền thánh tử đạo Hải Dương. Tất cả đều cùng nhau hướng đến và thực hiện tinh thần Giáo hội mời gọi “củng cố sự hiệp thông”. Đây cũng là lúc cùng lắng nghe, phân định, sẵn sàng đón luồng gió mới. Điều này nói lên ý nghĩa của tiến trình Hiệp Hành với việc thể hiện sự Hiệp Thông và Tham Gia vào Sứ Vụ của Hội Thánh. Hiệp Hành cùng đi với nhau, cùng chung chí hướng sống phụng sự và loan báo Tin Mừng.

  Qua lời cầu bầu của Đức Maria, nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là Anh Cả của phong trào ban mọi ơn lành và gìn giữ cho quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy, quý Trợ tá, anh chị em Huynh trưởng và các em TNTT luôn mãi.

  Thân ái trong Chúa Giêsu Thánh Thể.
   

   

   

   

   

   

   

  BTT TNTT Giáo tỉnh Hà Nội

  Bài viết liên quan