Sa Mạc Huấn Luyện Huấn Luyện Viên Sơ Cấp: Môsê I-Dalat.

 • 07/05/2022
 • Trong hai ngày 08-09/9/2020, Ban Nghiên huấn Tổng Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam và Miền Saigon tổ chức Sa mạc tổng kết khóa học Môsê I-Dalat cho các học viên của Liên đoàn Simon Phan Đắc Hòa – Dalat, tại Giáo xứ Tân Bùi, Giáo phận Dalat. Sa mạc có sự hiện diện của Cha Tuyên Úy miền Saigon: Giuse Trần Đức Liêm, cha Tuyên Úy phụ trách nghiên huấn miền: Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn và cha Phêrô Phạm Minh Đức trong ban Tuyên Úy Liên đoàn Dalat.

  Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Dalat được thành lập tháng 6 năm 2018 với sự chấp thuận và khích lệ của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục giáo phận. Để hoạt động có hiệu quả và đúng đường lối của phong trào, ngoài việc tiếp tục mở những khóa huấn luyện huynh trưởng các cấp, việc đào tạo đội ngũ Huấn luyện viên cũng được các vị hữu trách quan tâm cách đặc biệt.

  Tháng 8 năm 2018, khóa Môsê I-Dalat được khai giảng, do Ban Nghiên Huấn Tổng Liên đoàn và Miền Saigon giảng huấn. Khóa học được chia thành 4 học kỳ, trải dài trong 3 năm: từ tháng 8/2018 đến tháng 9/2020. Ngoài những đợt tập trung học lý thuyết, còn có các kỳ thực tập trong các sa mạc huấn luyện huynh trưởng của  Liên đoàn. Các học viên của khóa được tuyển chọn từ các huynh trưởng đã có chứng chỉ cấp III do Liên đoàn Anrê Phú Yên (Saigon) đào tạo, hiện đang phục vụ tại các Hiệp đoàn trong Giáo phận Dalat.

  Song song với thời gian này, 13 Huấn luyện viên cấp I của Dalat đã được Liên đoàn Anrê Phú Yên đào tạo (Môsê-VI-2015) cũng đang theo học khóa Huấn Luyện viên cấp II (Đavít).

  Phải nói, để có thể theo đuổi “nghề” huấn luyện viên Thiếu Nhi Thánh Thể, ngoài việc làm tăng triển lòng đạo đức với ơn Chúa, ngoài những đòi hỏi về khả năng sư phạm cũng như kiến thức Giáo lý và phong trào, còn cần phải có một lòng nhiệt thành, quên mình và yêu mến trẻ thực sự! Nhìn những mái tóc bạc và sự tận tụy miệt mài làm việc của nhiều anh chị em trong đội ngũ học viên và huấn luyện viên để có thể khẳng định điều đó.

  Để có được những lớp người phục vụ phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo phận Dalat hôm nay, ban điều hành và ban nghiên huấn Liên đoàn Simon Phan Đắc Hòa đặc biệt tri ân quý cha Tuyên Úy và quý Trưởng của Liên đoàn Anrê Phú Yên Saigon: từ sa mạc cấp II – Lên Đường XV, đến sa mạc cấp III - Dấn Thân VIII, rồi Môsê VI… đã dìu dắt và đồng hành với anh chị em, vượt qua những khó khăn thuở ban đầu, để hôm nay mạnh dạn sánh bước với các Liên đoàn khác trong Tổng Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.

  Xin Chúa Giêsu Thánh Thể - Thủ Lãnh Tối Cao của phong trào luôn đồng hành với chúng con, để Danh Chúa được vinh hiển.

  Ban Truyền thông Liên đoàn Simon Phan Đắc Hòa-Dalat

  Bài viết liên quan