Liên đoàn TNTT Phê-rô Vũ Văn Truật Gp Hưng Hóa: Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng Hiệp đoàn Tây Nam Phú Thọ tại Gx. Hoàng Xá

 • 18/07/2022
 • Khóa đào tạo huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận đã kết thúc vào lúc 17h30’ ngày 14/07/2022 tại tại giáo xứ Hoàng Xá. Sa Mạc với tên gọi là Horeb 16 . Tham dự khóa sa mạc huấn luyện có sự hiện diên cha An-tôn Vũ Thái San – Trưởng hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Gioan.B Kiều Phú – Tuyên úy hiệp đoàn, cha Giuse Hà Văn Trọng – Tuyên úy sa mạc, quý thầy trợ úy, quý trưởng trong ban huấn luyện Liên đoàn thiếu nhi thánh thể giáo phận, và 248 sa mạc sinh.

   

  Khóa huấn luyện sa mạc đã diễn ra trong 4 ngày. Mỗi ngày có một ý lực cụ thể, các hoạt động lý thuyết và thực hành đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: Cầu Nguyện, ngày thứ hai : Thánh Thể, ngày thứ ba: Hy Sinh và ngày thứ tư: Làm Tông đồ. Hoạt động đầu tiên của mỗi ngày là việc dâng ngày và tham dự Thánh lễ.

  Theo các bài khóa huấn luyện, các dự trưởng, huynh trưởng đã được học về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, được chia sẻ những ưu tư về vấn đề giáo dục thiếu nhi, được hướng dẫn để giúp giáo dục thiếu nhi bằng khung cảnh Thánh Kinh…Bên cạnh đó, các Sa Mạc Sinh còn được thực hành các kỹ năng: Sinh hoạt trong giờ giáo lý, Lửa thiêng Thánh Thể và Hành trình sa mạc. Các hoạt động này đều được áp dụng hình thức thi đua theo đội, vừa rèn luyện kỉ luật, vừa tạo hứng thú liên tục cho các sa mạc sinh.

  Chương trình học tập và sinh hoạt của toàn sa mạc, mỗi ngày liên tiếp từ 7h sáng tới 22h đêm. Tuy nhiên, lịch trình kín đó không hề làm giảm sự hăng hái, ngược lại, sự vui tươi phấn khởi mỗi lúc một đậm nét nơi từng sa mạc sinh.

  Thánh Lễ bế mạc khóa huấn luyện huynh trưởng cũng là Thánh lễ mừng bổn mạng Thiếu Nhi Hiệp Đoàn Tây Nam Phú Thọ - Thánh Anê Lê Thị Thành. được bắt đầu vào lúc 16h00’ do cha An-tôn Vũ Thái San chủ tế và quý cha trong giáo hạt, thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Sau Thánh Lễ là lời cám ơn của ban điều hành hiệp đoàn thay mặt cho toàn thể sa mạc sinh tham dự khóa huấn luyện gửi tới Cha Trưởng Hạt, Cha Tuyên Úy, Cha Sa Mạc Trưởng, quý Thầy, quý các hội đoàn, và ban huấn luyện của liên đoàn những lời cám ơn, lời chúc tốt đẹp nhất. Sau nghi thức sai đi, Cha Giuse – Tuyên úy sa mạc, công bố bế mạc sa mạc huấn luyện: “Horeb 16 ”. Cha Giuse nhắn nhủ các Sa Mạc Sinh hãy trở thành những người mang Chúa Giêsu Thánh Thể đến với các em thiếu nhi và giúp các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Tuy diễn ra trong ít ngày ngắn ngủi, nhưng khóa huấn luyện đã được tổ chức cách khoa học và kỷ luật, các sa mạc sinh tham dự với tinh thần phấn khởi hăng say. Hoa quả của những ngày này không chỉ là những kiến thức chuyên môn, mà còn là lòng yêu mến việc chăm lo và hướng dẫn cho các em nhỏ theo đường hướng phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Điều này mang đến niềm hy vọng một tương lai tốt cho việc giáo dục Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận được khởi đi từ khóa huấn luyện này.

  Cầu chúc các tân dự trưởng, huynh trưởng lên đường thưc thi sứ vụ trong hân hoan và binh an của Chúa Giêsu Thánh Thể. Một chặng đường mới, một sứ vụ mới với những thách thức mới đang chờ đớn các Trưởng, đó là hãy tiếp bước theo gương Đấng Huynh Trưởng Tối Cao của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

  Nguồn: Facebook tntthunghoa

  Bài viết liên quan