Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang Gp Thái Bình: Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng Horeb 12

 • 18/07/2022
 • Sau hai mùa hè liên tiếp bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid 19, sáng ngày 20/6/2022, liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang Giáo phận Thái Bình tiếp tục tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I - Horeb 12 tại Trung tâm Lòng Thương xót Chúa An Lạc.

  Sa mạc Horeb 12 diễn ra với sự góp mặt của 145 sa mạc sinh đến từ các xứ đoàn trong Giáo phận và một số đến từ Tổng Giáo phận Hà Nội. Ngày đầu tiên trong số 3 ngày huấn luyện (20-22/6/2022), với ý lực “Ngày Cầu nguyện”, các sa mạc sinh đã nhanh chóng phát huy tinh thần đầy nhiệt huyết của người trẻ bằng việc vượt qua thử thách đầu tiên qua bài khảo sát “Tiền sa mạc” với những kiến thức giáo lý căn bản, giáo lý tiền hôn nhân và kiến thức cơ bản về phong trào thiếu nhi Thánh Thể.

  Nghi thức khai mạc và chào cờ diễn ra thật trang nghiêm với sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Tuyên úy Liên đoàn, cha Phêrô Vêrôna Phạm Văn Nhật cùng sự hiện diện của Ban Nghiên huấn Liên đoàn và các huynh trưởng phụ trách các tiểu ban của Sa mạc. Sau nghi thức chào cờ trọng thể là câu chuyện dưới cờ của cha Tuyên úy liên đoàn nói lên ý nghĩa của khóa huấn luyện và mời gọi các sa mạc sinh hưởng ứng lời mờ gọi của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ 16 với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông - tham gia - sứ vụ”.

  Cùng với các bài khóa tìm hiểu về khái niệm, nguồn gốc của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, về “ơn gọi và sứ mạng người Huynh trưởng”, về “cầu nguyện”, về “cấu trúc thiết kế giờ Chầu Thánh Thể”, về “ Nghiêm tập”, về “kỹ năng lều trại” và các bài sinh hoạt đầy bổ ích, các sa mạc sinh đã được tiếp thêm lửa để nhiệt huyết hơn nữa với các hành trình tiếp theo. Sau các bài khóa, các sa mạc sinh cùng nhau thực hành dựng “mái ấm” của đội mình tại khu vực đã được Ban Điều hành Sa mạc sắp xếp.

  Cao điểm của ngày cầu nguyện là giờ Chầu Thánh Thể được diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Các sa mạc sinh đã dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những lời cầu nguyện đơn sơ và chân thành. Điểm đặc biệt trong ngày Cầu nguyện là các sa mạc sinh được mời gọi đến với Bí tích Hòa Giải để được giao hòa với Thiên Chúa, hầu xứng đáng hơn với ơn gọi làm huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể.

  Nguyện chúc cho các sa mạc sinh có lòng nhiệt huyết hang say và sức khỏe bền bỉ để có thể thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang xây dựng xứ đoàn của mình ngày một thăng tiến hơn.

  Xem hình

   

  BTT LĐ GIUSE KHANG

  Bài viết liên quan