Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh, Gp Bắc Ninh: Khai mạc Sa mạc thực hành Horeb – vươn lên

 • 18/07/2022
 • Ngày 11-12/06/2022, tại giáo xứ Thiết Nham, giáo hạt Bắc Giang diễn ra Sa mạc Thực hành HOREB- VƯƠN LÊN. Đây là sa mạc đầu tiên diễn ra trong dịp hè này và quy tụ gần 200 Sa mac sinh (SMS) đến từ các giáo xứ trong giáo phận Bắc Ninh.

  Vào lúc 7:00, mặc dù thời tiết có mưa, nhưng các SMS đã có mặt đông đủ để làm bài tiền sa mạc dưới sự điều hành của tổng trực Giuse Nguyễn Văn Minh. Bài tiền sa mạc là một điều kiện cần thiết để các bạn SMS chính thức đến với khóa sa mạc thực hành.

  Tiếp đến là giờ chào cờ diễn ra lúc 8:00, với sự hiện diện của Cha phó Tuyên úy liên đoàn, sa mạc trưởng Cha Matthêu Đinh Thiên Trọng, Cha tuyên úy hiệp đoàn Thánh Tâm Chúa Giê-su Bắc Giang cha Phanxicô Xaviê Phạm Văn Quang cùng quý trợ úy, quý ban huấn luyện, quý trưởng và gần 200 SMS. Trong giờ chào cờ, Cha sa mạc trưởng đã cho các SMS câu chuyện dưới cờ với chủ đề “Hạt lúa phải chết đi thì mới sinh nhiều bông hạt” người Huynh Trưởng như là hạt lúa phải chết đi để cho các bạn thiếu nhi được lớn lên và các bạn SMS hiểu được tầm quan trọng của “Sứ Mạng Của Người Huynh Trưởng” dám dấn thân, hy sinh phục vụ. Để tiếp sức tinh thần cho các SMS thầy trợ úy Phanxicô Xaviê Hoàng Trọng Tưởng đã cho các bạn SMS ý lực sống “Sống cầu nguyện và chiêm ngắm Thánh Thể Chúa”. Nguyện chúc tất cả các bạn SMS sẽ hoàn thành tốt chương trình huấn luyện trong Sa mạc này.

  Tiếp tục chương trình là nghi thức cung nghinh Thánh Thể đến với lều Thánh Thể với sự hiện diện của Chúa Giê su Thánh Thể ban ơn xuống cho các bạn sa mạc sinh và quý Cha Tuyên Uý cùng với ban huấn luyện. Sau giờ chầu Thánh Thể khai mạc, các sa mạc sinh đến với bài khóa đầu tiên là phần kỹ năng nút dây và lều trại.

  BTT luôn cập nhật chương trình của Sa mạc!

  Viên Nguyễn

  Bài viết liên quan