Hội Nghị Thường Niên TNTT/VN Miền Sài Gòn Năm 2022

 • 18/07/2022
 • Hội Nghị Thường Niên TNTT/VN Miền Sài Gòn Năm 2022

  Từ rất sớm, các Huynh trưởng thuộc Liên Đoàn Anrê Phú Yên TNTT TGp Sài Gòn đã có mặt tại Trung tâm mục vụ để chuẩn bị cho Hội Nghị Thường Niên Thiếu Nhi Thánh Thể  Giáo Tỉnh Sài Gòn diễn ra trong 03 ngày 22/23/24 tháng 05 năm 2022.

   Chào đón Đức Tổng Giuse - TGP Sài Gòn

  17g30, các Cha Tuyên Úy và quý Trưởng Ban Điều Hành Liên đoàn thuộc các Giáo phận Bà Rịa, Cần Thơ, Đà Lạt, Long Xuyên, Mỹ Tho, Phú Cường, Phan Thiết, Sài Gòn, Vĩnh Long, Xuân Lộc đã quy tụ tại Hội trường Gioan Phaolo II để đón tiếp Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Tgp Sài Gòn đến thăm Hội nghị.

   

  Đức Tổng Giuse ban huấn từ cho các thanh viên tham dự Hội nghị

  Đức Tổng Giuse đã có những chia sẻ hết sức gần gũi với mọi người, Ngài kể câu chuyện tháng rồi có đi đám cưới một Giáo xứ nọ, Ngài thấy chú rể rất là  hoạt bát và nhanh nhẹn, đã đại diện gia đình hai bên để cám ơn và ngỏ lời với thông gia hai bên mà không cần MC hay người đại diện. Hỏi ra thì Cha xứ ngồi cùng bàn mới cho hay chú rể hiện đang là Huynh trưởng dạy Giáo lý tại Giáo xứ.

  Ngài chia sẻ trước đây chỉ có Ủy Ban Giới Trẻ, nhưng sau đó với sự quan tâm của các Đấng bậc trong Giáo Hội  đề nghị Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thành lập Ủy ban Giới trẻ và Thiếu Nhi, vì đây là một sự thật hiển nhiên, Thiếu Nhi Thánh Thể là lực lượng hùng hậu nhất, Giáo xứ nào cũng có và là tương lai của Giáo hội.

   Đức Tổng Giuse chụp hình chung với các Cha Tuyên úy Liên Đoàn thuộc Miền Sài Gòn

  Tuy nhiên, Đức Tổng Giuse cũng nhắn gửi mọi người đang hiện diện tại Hội trường Gioan Phaolo II , do Thiếu Nhi Thánh Thể là một đoàn thể đại trà mở rộng cho tất cả các em thiếu nhi, nên các vị lãnh đạo Phong trào phải chú trọng đến chiều sâu hơn là bề nổi bên ngoài. Và đây cũng chính là nội dung chính của Hội Nghị thường niên lần này mà quý Cha Tuyên Úy cũng như quý Trưởng trong Ban Điều Hành các Liên Đoàn sẽ thảo luận và đề xuất phương hướng đúng đắn và hành động thiết thực nhất cho Thiếu Nhi Thánh Thể Việt nam trong hoàn cảnh thực tại.

  Sau khi lãnh nhận các huấn từ của vị Cha chung của Giáo tỉnh Sài Gòn, Ban trực đã mời Đức Tổng Giuse, quý Cha Tuyên Úy, quý Trợ úy cùng toàn thể các Huynh trưởng trong Ban Điều Hành của 10 Liên đoàn cùng chụp hình lưu niệm.

   Tiếp theo mọi người cùng dùng chung bữa cơm Manna và  cùng nhau trao đổi tình hình hoạt động của Liên đoàn mình  trong thời gian Covid vừa qua.

  20g00, tiếng còi của của Ban trực vang lên, quý Cha Tuyên Úy cùng quý Trưởng nhanh chóng quy tụ về Nhà Nguyện của Đại Chủng Viện Sài Gòn để cùng  thực hiện Giờ  Thánh  Thể, tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng múc tràn đầy nguồn ơn Chúa Giêsu Thánh Thể trao ban.

  Xin cảm tạ Hồng Ân Chúa Giêsu Thánh Thể đã trao ban cho TNTT Giáo tỉnh Sài Gòn, dù rất bận rộn trăm công nghìn việc, nhưng Đức Tổng Giuse, quý Cha Tuyên Úy, quý Trợ Úy cùng toàn thể quý Huynh trưởng trong Ban Điều Hành các Liên Đoàn đã sắp xếp thời gian cùng quy tụ về mái Nhà Chung là TGP Sài Gòn.

  Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể, qua lời bầu cử của Đức Maria là Nữ Vương của Phong trào TNTT, tuôn đổ muôn Hồng Ân và sai Chúa Thánh Thần đến trong Hội nghị Thường Niên 2022 trong 03 ngày này, để mọi người cùng thảo luận  tìm ra hướng đi và giải pháp tốt nhất cho Giáo tỉnh Sài Gòn nói riêng và TNTT/VN nói chung trong giai đoạn mới.

  BTTLĐ

  Bài viết liên quan