Giáo phận Mỹ Tho: Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp II – đợt 2 (Tabor II)

 • 07/05/2022
 • Từ ngày 16-19/07/2019, Liên Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – GP Mỹ Tho tổ chức Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng cấp 2 đợt 2, “Sa mạc Tabor II – Lên Đường”

  Từ chiều 16/07/2019, các Sa mạc sinh đã có mặt làm thủ tục nhập Sa mạc và được kiểm tra lại các kiến thức về phong trào trong bài tiền Sa Mạc. Sa mạc Tabor II, đợt 2 năm 2019 có tổng cộng 60 Sa mạc sinh từ khắp các giáo xứ trong giáo phận Mỹ Tho đăng ký tham dự. Sa mạc được diễn ra trong 4 ngày với các bài khóa và hoạt động phong trào được diễn ra theo chương trình đã được Ban Chấp Hành Liên Đoàn đưa ra.

  Sa mạc được điều hành bởi Cha Sa Mạc Trưởng cũng chính là Cha Tuyên Úy Liên Đoàn, Cha Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn cùng Sa Mạc Phó Trưởng Tôma Lê Thái Sơn và hơn 30 Trưởng trong Ban Chấp Hành Liên Đoàn hỗ trợ. Đồng hành với Sa mạc Tabor II có sự hiện diện của Cha Giuse Trần Thanh Long, là Cha Tuyên Úy của Sa mạc.

  Chương trình sa mạc được trải dài trong 4 ngày:

  Ngày thứ 1: Ngày Cầu Nguyện, các SMS đến với các dựng trai và tham dự Nghi thức Chào cờ khai mạc Sa mạc… cùng với Chầu Thánh Thể cuối ngày.

  Ngày thứ 2: Ngày Làm Tông Đồ. Các SMS tiếp tục với các bài khóa nâng cao về Nghiêm tập, Nghi thức Lửa Thiêng Thánh Thể… cùng với Lần Hạt Mân Côi trước Đài Đức Mẹ vào buổi tối.

  Ngày thứ 3: Ngày Thánh Thể. Các SMS đến với Lửa Thiêng Thánh Thể, mang lửa về tim.

  Ngày thứ 4: Ngày Hy Sinh. Ngày cuối của Sa mạc đưa các bạn Huynh trưởng đến với Hành trình Sa Mạc với chủ đề “Đức Kitô sống” theo Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Sau đó là nghi thức bế mạc sa mạc.

  Xuyên suốt trong 4 ngày sa mạc là các hoạt động Thánh Lễ đầu ngày, Chào cờ buổi sáng, Thăm lều trại, Sưởi Thánh Thể, Lãnh Nhận Lời Chúa, Cầu nguyện, sinh hoạt với các bài múa hát phong trào…

  Sáng ngày 2, sau nghi thức Khai mạc là Thánh Lễ do chính Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự. Ngài vẫn luôn dành sự quan tâm và yêu thương cách đặc biệt cho Giới trẻ, Thiếu nhi Giáo phận. Đây cũng là dịp Ngài gửi đến các SMS sự quan tâm, động viên, khích lệ trong hoạt động tông đồ, với ơn gọi của người Huynh Trưởng. Trong Thánh lễ, Đức Cha Phêrô giúp các bạn tái khám phá hình ảnh của Môsê nơi bụi gai bốc cháy, và lời hứa cho sự đồng hành của Thiên Chúa khi Ngài muốn ông trở lại gặp Pharaô. Hình ảnh đồng hành này tiếp tục được thể hiện cách trọn vẹn nơi Đức Kitô – là Đấng Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta, như trong những lần tham dự Thánh lễ - Linh mục chủ tế xướng : «Chúa ở cùng Anh Chị Em».

  Tạ ơn Chúa, cảm ơn nhau về hành trình yêu thương và bên nhau của Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng Cấp 2, Tabor II – Lên Đường đã kết thúc tốt đẹp trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Hy vọng sau Sa mạc, các bạn Huynh trưởng trở về xứ của mình có thể truyền rao Tin Mừng Chúa Kitô thật nhiệt huyết và sống động qua chính công việc Tông Đồ hằng ngày. Đó chính dạy giáo lý và đến với các em thiếu nhi ở xứ mình, mang các em đến gần với Chúa Giêsu Thánh Thể.

  Bài viết: Maria Ngọc Diễm

  Hình ảnh: Ban Truyền Thông Sa mạc

  Bài viết liên quan